Bắt giữ nghi phạm trong vụ gửi phong bì chứa chất độc tới Nhà Trắng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/09/2020 10:37 GMT+7

Bên ngoài Nhà Trắng của Mỹ. (Ảnh: TMZ)

VTV.vn - Ngày 20/9, lực lượng thực thi pháp luật của Mỹ đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng.

Theo Kênh truyền hình NBC Chicago, nghi phạm bị bắt giữ khi tìm cách nhập cảnh từ Canada vào Mỹ.

Trước đó, truyền thông Mỹ ngày 19/9 đưa tin nhà chức trách đã chặn một phong bì chứa chất độc gửi đến Nhà Trắng. Theo báo The New York Times và kênh truyền hình CNN, phong bì này bị phát hiện đầu tuần trước tại một trung tâm thư tín của Chính phủ và đã bị chặn trước khi được chuyển tới địa chỉ. Qua kiểm tra, nhà chức trách đã xác định trong phong bì có chất độc ricin có thể gây chết người.

Ricin là một chất độc được tìm thấy tự nhiên trong các hạt thầu dầu, chất này có thể được sử dụng để tạo thành vũ khí sinh học và có thể gây tử vong trong vòng 36 đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ bằng đầu kim. Hiện chưa có thuốc giải độc cho chất độc này.

Trong những năm qua, đã có một số vụ việc liên quan các phong bì thư chứa chất ricin gửi tới các quan chức Mỹ. Năm 2018, đối tượng William Clyde Allen III ở bang Utah đã bị truy tố vì gây ra các mối đe dọa liên quan đến ricin như gửi thư có chứa hạt thầu dầu nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức liên bang khác. Hiện đối tượng này vẫn đang bị giam giữ.

COVID-19 tràn tới, nhân viên Nhà Trắng phải đeo khẩu trang hầu như toàn thời gian COVID-19 tràn tới, nhân viên Nhà Trắng phải đeo khẩu trang hầu như toàn thời gian

VTV.vn - Toàn bộ nhân viên Nhà Trắng đã được yêu cầu đeo khẩu trang khi vào khu vực cánh Tây - nơi diễn ra hoạt động thường ngày của chính phủ Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước