Bắt thủ phạm tấn công tại trường học Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 17:50 GMT+7

Hiện trường vụ tấn công và nghi phạm bị bắt giữ ngay sau đó. (Ảnh: Weibo)

VTV.vn - Nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao tại một trường trung học ở Trung Quốc.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc hôm nay (29/4) đưa tin, nhà chức trách nước này đã bắt giữ nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao tại một trường trung học ở Trung Quốc 2 ngày trước đó, làm 9 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Nghi phạm bị bắt giữ có họ là Triệu, 28 tuổi, là người dân địa phương. Vụ tấn công xảy ra hôm thứ Sáu vừa qua tại một trường trung học ở huyện Mễ Chi, thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, đúng thời điểm học sinh bắt đầu tan học. Vụ tấn công đã làm ít nhất 9 học sinh thiệt mạng, trở thành một trong những vụ tấn công bằng dao gây nhiều thương vong nhất ở Trung Quốc trong vài năm gần đây.

Hồi tháng 1/2017, một vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại một trường mẫu giáo tại khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, khiến 11 trẻ bị thương.

Trung Quốc: Tấn công bằng dao khiến nhiều trẻ em thiệt mạng Trung Quốc: Tấn công bằng dao khiến nhiều trẻ em thiệt mạng

VTV.vn - Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 27/4, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại miền Bắc Trung Quốc khiến 7 học sinh cấp 2 thiệt mạng và 19 em khác bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước