Bầu cử ở Nga: Bắt đầu ngày cấm công bố kết quả thăm dò dư luận

Duy Nghĩa (PV Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ ba, ngày 13/03/2018 13:36 GMT+7

VTV.vn - Hiện chiến dịch tranh cử tại Nga bước vào giai đoạn quyết định khi các ứng cử viên đang chạy đua giành lá phiếu cử tri qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo kết quả thăm dò dư luận ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiếp tục dẫn đầu danh sách được đông đảo cử tri ủng hộ. Đây cũng là kết quả thăm dò cuối cùng được công bố trước ngày bầu cử 18/3 bởi bắt đầu từ ngày 13/3, lệnh cấm công bố kết quả thăm dò dư luận liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga chính thức có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga.

Ngày 12/3, Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga VSIOM đã họp báo công bố lần cuối cùng kết quả thăm dò dư luận. Theo đó, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ của 69-73% cử tri, ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin đứng thứ hai với số phiếu ủng hộ là 10-14%, ông Zhirinovsky đứng thứ ba với 8-12% số phiếu bầu, các ứng cử viên còn lại chỉ có được dưới 3% sự ủng hộ của cử tri Nga.

Ông Valery Pheodorov, Tổng giám đốc Trung tâm VSIOM cho biết: "Thế giới hiện nay đang bất ổn, mong manh, ngày càng có nhiều thách thức, nguy cơ. Bởi vậy con tàu của chúng tôi cần một vị thuyền trưởng đáng tin cậy. Đó chính là một trong các nguyên nhân cơ bản tại sao một phần rất lớn người Nga, trên 70%, vẫn ủng hộ ông Putin".

Theo ông Pheodorov, mặc dù đôi khi không thỏa mãn với tình trạng kinh tế, xã hội hiện nay, cử tri Nga vẫn ủng hộ ông Putin bởi vì những đóng góp to lớn của ông đối với nước Nga.

Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, hàng nghìn quan sát viên đại diện các đảng phái, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế đã được mời để giám sát cuộc bầu cử lần này.

Bầu cử Tổng thống Nga: 7 ứng viên cùng ông Putin vượt qua vòng 1 Bầu cử Tổng thống Nga: 7 ứng viên cùng ông Putin vượt qua vòng 1

VTV.vn - Theo Ủy ban bầu cử LB Nga, trong số 70 ứng cử viên đăng ký tham gia cuộc đua vào chức Tổng thống Nga đại đa số đã rút khỏi cuộc đua, 8 ứng cử viên đã vượt qua vòng 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước