Bầu cử tại Singapore: Đảng PAP giành thắng lợi

Hữu Hưng, phóng viên thường trú Đài THVN tại Singapore-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 06:54 GMT+7

Thủ tướng Lý Hiển Long mừng thắng lợi của đảng PAP (Ảnh: MediaCorp)

VTV.vn - Đảng Hành động Nhân dân PAP cầm quyền đã giành thắng lợi vang dội tại cuộc tổng tuyển cử Singapore.

Cuộc tổng tuyển cử Singapore kết thúc vào rạng sáng nay (12/9) sau khi Ủy ban bầu cử công bố kết quả bầu cử chính thức lúc 3h10 phút, tức 2h10 giờ Việt Nam.

Theo đó, Đảng hành động nhân dân PAP đã giành thắng lợi vang dội với việc giành được 83/89 ghế quốc hội. Tỷ lệ phiếu bầu của PAP đạt gần 70%, tăng mạnh so với con số 60,14% của lần bầu cử trước.

Thắng lợi quan trọng là PAP đã giành lại được một khu vực bầu cử từ tay Đảng Công nhân, trong khi Đảng đối lập này vẫn giành thắng lợi ở 02 khu vực bầu cử, nhưng tỷ lệ ủng hộ đã giảm đáng kể

Ông Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore, nói: “Đây là kết quả tốt đối với Đảng hành động nhân dân và là kết quả tuyệt vời cho người dân Singapore. Tôi muốn cảm ơn các cử tri thuộc mọi lứa tuổi, mọi sắc tộc ở khắp cả nước vì sự tin tưởng và ủng hộ, đặc biệt là từ những cử tri trẻ. Kết quả bầu cử này cho thấy thanh niên đã hiểu được những gì mà chúng tôi đã nêu ra, ủng hộ những gì chúng tôi đang làm, thực sự đã nắm lấy tương lai tươi sáng cho Singapore và cho giới trẻ và nắm lấy trách nhiệm và đưa đất nước tiến lên.

Trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng các đại biểu quốc hội của Đảng Hành động nhân dân sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để phục vụ nhân dân. Ông cũng nhấn mạnh, Singapore cần đoàn kết để đưa đất nước đi lên.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết thêm: “Sau khi ăn mừng thắng lợi, giờ chúng ta cần ngồi lại với nhau để tiếp tục các nỗ lực xây dựng đất nước. Chúng tôi sẽ làm việc với tất cả người dân Singapore, kể cả những người không bỏ phiếu cho chúng tôi để có thể đưa Singapore tiến lên”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước