Bầu trời Australia chuyển màu vàng cam vì cháy rừng

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 06:18 GMT+7

Bầu trời chuyển sang sắc cam do cháy rừng liên tiếp. (Ảnh: ABC)

VTV.vn - Hơn 90 đám cháy rừng đã bùng phát ở bang New South Wales và Queensland của Australia, trong đó có 50 đám cháy ngoài tầm kiểm soát.

Các vụ cháy rừng đã khiến bầu không khí trở nên vô cùng ngột ngạt, thậm chí còn biến bầu trời nơi đây chuyển sang màu vàng cam khác thường, khiến nhiều người giật mình. Bầu trời tại khu vực Port Macquarie, một điểm cháy rừng nghiêm trọng tại bang New South Wales, đã bị nhuộm màu vàng cam, không khí đặc quánh khói bụi và mùi khét. 

Sở cứu hỏa bang New South Wales và Queensland đã huy động hơn 1.000 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy cùng với sự trợ giúp của hơn 70 máy bay cứu hỏa xả nước và dung dịch chữa cháy xuống khu vực nguy hiểm. Cảnh báo khẩn cấp được chính quyền đưa ra ở 14 điểm cháy, yêu cầu người dân di tản ngay lập tức. Người dân ở các khu vực lân cận cũng được yêu cầu nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động sơ tán nếu thấy nguy hiểm. Nguyên nhân là do với tình trạng gió mạnh và độ ẩm thấp như hiện nay, khi lực lượng phòng cháy chữa cháy đến nơi có thể đã quá muộn.


Cháy rừng hoành hành tại Australia Cháy rừng hoành hành tại Australia

VTV.vn - Hàng chục đám cháy rừng với cấp độ chưa từng có đã bùng phát khắp phía Đông Australia, bủa vây nhiều khu dân cư, gián đoạn nhiều tuyến giao thông huyết mạch tại nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước