Bé trai ra đời sau 2 tháng mẹ chết não: Điều kỳ diệu sau bi kịch

VTV8-Thứ hai, ngày 25/04/2016 10:32 GMT+7

Em bé đã có 3 tuần sống trong lồng ấp trước khi được ra viện (Nguồn: Sputnik)

VTV.vn - Các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Wroclaw, Tây Nam Ba Lan, đã lập kỳ tích khi giúp một bé trai chào đời an toàn từ người mẹ bị chết não cách đây 2 tháng vì ung thư.

Bé trai này được sinh ra bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 26 của thai kỳ. Em bé chỉ nặng khoảng 1kg. Sau 3 tháng được chăm sóc đặc biệt, đến nay cậu bé đã nặng 3kg và có thể tự thở, tự bú.

Hồi tháng 11/2015, một thai phụ Ba Lan 41 tuổi được đưa đến bệnh viện Đại học Wroclaw trong tình trạng nguy kịch do bị ung thư não giai đoạn cuối. Sau một thời gian cứu chữa, thai phụ đã chết não vì ung thư. Các bác sĩ đã quyết định duy trì hoạt động sống của người mẹ sau khi tham vấn gia đình người bệnh, nhằm cứu đứa con cô đang mang trong bụng. Do thai nhi khi đó chỉ mới 17 tuần tuổi nên người mẹ được duy trì sự sống trong 55 ngày, cho tới khi em bé có thể rời bụng mẹ.

Với các bác sĩ của trường đại học Wroclaw, trường hợp giữ được thai nhi lâu như vậy khi mẹ đã chết não là rất hiếm gặp và xem đây là điều kỳ diệu xảy ra sau một bi kịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước