Bệnh đậu mùa khỉ lây lan đe dọa các nhóm nguy cơ cao

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/06/2022 16:57 GMT+7

VTV.vn - Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh WHO đang điều tra các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em, trong đó có 2 ca ở Anh cùng các ca bệnh tại Tây Ban Nha và Pháp.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sự lây lan không ngừng của bệnh đậu mùa khỉ trên toàn thế giới có thể đe dọa tới các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc trẻ em.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh WHO đang điều tra các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em, trong đó có 2 ca ở Anh cùng các ca bệnh tại Tây Ban Nha và Pháp.

Bệnh đậu mùa khỉ lây lan đe dọa các nhóm nguy cơ cao - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong số các ca đậu mùa khỉ ở trẻ em được ghi nhận cho đến nay, không có ca nào nghiêm trọng. Hiện virus gây bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận ở hơn 50 quốc gia với số ca mắc mới tiếp tục tăng.

WHO đang theo dõi chặt chẽ đợt bùng phát này và đồng thời cho biết, đang làm việc về một cơ chế phân phối vaccine phòng bệnh đậu mùa đồng đều hơn.

Vaccine phòng bệnh đậu mùa được tin là cũng có hiệu quả bảo vệ trước bệnh đậu mùa khỉ.

[Infographic] Những điều cần biết về bệnh đậu mùa khỉ [Infographic] Những điều cần biết về bệnh đậu mùa khỉ WHO: Bệnh đậu mùa khỉ vẫn chưa phải là trường hợp khẩn cấp y tế toàn cầu WHO: Bệnh đậu mùa khỉ vẫn chưa phải là trường hợp khẩn cấp y tế toàn cầu WHO khuyến nghị kiểm soát nguy cơ lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ WHO khuyến nghị kiểm soát nguy cơ lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước