Bệnh nhân nhiễm COVID-19 có thể gây tổn thương não bộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 16:44 GMT+7

Có bằng chứng mới cho thấy COVID-19 có thể dẫn đến một số biến chứng thần kinh nghiêm trọng - Ảnh: NEXU Science Communication

VTV.vn - Bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể bị các tổn thương não bộ ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của bản thân.

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được các nhà khoa học Anh công bố.

Nghiên cứu được tiến hành trên 43 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong độ tuổi từ 16 - 85, được điều trị tại bệnh viện Đại học London. Trong số này có những người không có triệu chứng về hô hấp.

Kết quả cho thấy, có tới 38 bệnh nhân bị các biến chứng thần kinh nghiêm trọng bao gồm rối loạn tâm thần, viêm não và đột quỵ.

Phát hiện mới này được xem là rất quan trọng đối với các bác sĩ trên toàn thế giới trong việc theo dõi và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những thách thức. Chẳng hạn như việc khó xác định sớm các biến chứng não như trên để ngăn ngừa tối đa tổn thương ở những bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng.

Robot phục vụ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 Robot phục vụ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

VTV.vn - Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công robot giúp vận chuyển thức ăn, phục vụ bệnh nhân tại khu vực cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước