Bệnh nhân vừa có HIV, vừa từng mắc COVID-19 bị kỳ thị thế nào?

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 04/08/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Một thợ làm vườn người Mỹ vừa có HIV, vừa từng mắc COVID-19. Ở góc độ trải nghiệm hiếm thấy ấy, anh chia sẻ điểm chung, đó là cùng một cảm giác bị kỳ thị.

Một tuần sau khi bắt đầu ho, Terry Tauger mới đi xét nghiệm và kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Rất nhanh chóng, Tauger mất vị giác, khứu giác, đau toàn thân trong nhiều ngày, sốt tới 40 độ. Nhập viện, Tauger càng lo lắng, không biết tình trạng của mình có nặng lên không. Sau 1 ngày ở viện, anh về nhà tự chống chọi với cơn sốt trong 9 ngày nữa, cách ly trong căn hộ của mình. Tauger nhận thấy trải nghiệm mới này không khác mấy với tình trạng mang HIV.

Anh Terry Tauger - Người từng mắc COVID-19 nói: "Tôi đã có HIV 25 năm, tôi cũng chịu sự kỳ thị, thông tin sai lệch, bị người khác sợ hệt như vậy".

Một tháng sau khi Terry Tauger khỏi COVID-19, đi đến đâu anh cũng gặp sự hoảng sợ, người ta lo anh sẽ lây bệnh cho họ bất chấp bao nhiêu thông tin khoa học khẳng định không có chuyện đó.

Còn Tauger chỉ có một thông điệp: hãy tôn trọng người khác, để bảo vệ sức khỏe của tất cả, hãy đeo khẩu trang, tuân thủ các hướng dẫn. Chứ kỳ thị người từng mắc bệnh thì không bảo vệ được bạn trước COVID-19.

Hơn 18,3 triệu ca mắc COVID-19 trên toàn cầu, dịch bệnh đang 'tăng tốc' tại châu Phi Hơn 18,3 triệu ca mắc COVID-19 trên toàn cầu, dịch bệnh đang "tăng tốc" tại châu Phi

VTV.vn - Đây là thống kê của Mỹ tính đến 5h sáng nay. Tức là trong 24h qua, thế giới đã tăng thêm hơn 200 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó hơn 695 nghìn ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

mắc COVID-19

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước