Bệnh viêm phổi tại Kazakhstan nguy hiểm hơn COVID-19?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 17:27 GMT+7

Đại sứ quán Trung Quốc thông báo bệnh viêm phổi tại Kazakhstan đã giết 1.772 người trong nửa đầu năm 2020 - Ảnh: Reuters

VTV.vn - ĐSQ Trung Quốc tại Kazakhstan cảnh báo công dân thận trọng trước sự bùng phát bệnh viêm phổi tại Kazakhstan mà theo Trung Quốc là nguy hiểm hơn COVID-19.

Theo Đại sứ quán Trung Quốc, bệnh viêm phổi tại Kazakhstan đã làm 1.772 người tử vong trong nửa đầu năm nay, trong đó có cả công dân Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan đánh giá tỷ lệ tử vong do bệnh này cao hơn nhiều so với bệnh viêm phổi gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Hiện vẫn chưa rõ liệu bệnh viêm phổi tại Kazakhstan có liên quan virus corona hay một chủng khác.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Kazakhstan tuyên bố, những thông tin mà truyền thông Trung Quốc đưa ra dựa theo thông cáo của Đại sứ quán Trung Quốc không chính xác. Các bệnh viêm phổi do vi khuẩn, nấm và virus đều được liệt vào danh sách viêm phổi không rõ nguyên nhân dựa theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tuần này, Kazakhstan cũng vừa ban hành lệnh phong tỏa thứ hai để ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan rộng.

Cho đến nay, đất nước Trung Á này đã có gần 55.000 người nhiễm COVID-19, bao gồm 264 người chết vì căn bệnh này.

Trung Quốc: 72 bệnh nhân viêm phổi cấp được xuất viện Trung Quốc: 72 bệnh nhân viêm phổi cấp được xuất viện

VTV.vn - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo, ngày 31/1, đã có 72 bệnh nhân viêm phổi cấp do nhiễm chủng virus Corona mới được xuất viện sau thời gian điều trị và phục hồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước