Bỉ để tang 3 ngày các nạn nhân vụ tấn công khủng bố

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Bỉ thông báo để 3 ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân trong loạt vụ tấn công khủng bố ngày 22/3 tại thủ đô Brussel làm 34 người chết và 230 người bị thương.

Hàng trăm người đã tập trung tại quảng trường Place de la Bourse ở thủ đô Brussel để bày tỏ lòng tiếc thương đối với những nạn nhân vô tội trong loạt vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ nhằm vào sân bay và ga tàu điện ngầm. Đau buồn nhưng dường như nhiều người dân Brussel không bất ngờ khi vụ việc xảy ra, đặc biệt khi họ đã chứng kiến các vụ tấn công tại Paris (Pháp) cách đây 5 tháng, loạt vụ khủng bố được hoạch định và lên kế hoạch tại Bỉ.

Đồng cảm với nước Bỉ, hàng trăm khách du lịch và người dân thủ đô Paris đã tập trung trước tháp Eiffel trong khi biểu tượng của nước Pháp đã chuyển sang màu cờ của Bỉ để tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân trong loạt vụ tấn công tại Brussels.

Vụ khủng bố đẫm máu tại Bỉ là thông điệp thách thức của IS Vụ khủng bố đẫm máu tại Bỉ là thông điệp thách thức của IS

VTV.vn - Từ Brussels, nhà báo Lê Hồng Quang của Đài THVN nhận định vụ truy bắt Salah Abdeslam có thể có liên quan đến loạt khủng bố tại Bỉ mà IS đã nhận trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước