Bỉ hạn chế ăn mừng trên đường phố dịp EURO 2016

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 06:07 GMT+7

(Ảnh: morningadvertiser.co.uk)

VTV.vn - Chính quyền Thủ đô Brussels (Bỉ) vừa quyết định hạn chế các hoạt động tập thể trên đường phố trong suốt thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016.

Đây là một trong những biện pháp đảm bảo an ninh, đặc biệt khi Brussels vẫn đang trong tình trạng báo động cao trước các cuộc tấn công khủng bố.

Cụ thể, trong vòng 1 tháng diễn ra EURO 2016 sẽ không có các màn hình lớn được lắp đặt tại những khu vực công cộng như quảng trường hay khu phố dành cho người đi bộ như hồi diễn ra World Cup 2014. Tại sân vận động quốc gia, màn hình lớn chỉ được lắp đặt phục vụ trận bán kết và chung kết nhưng với điều kiện là có sự góp mặt của đội tuyển Bỉ.

Cũng trong thời gian diễn ra EURO 2016, các quán cà phê tại Brussels bị cấm quay màn hình ra bên ngoài hoặc được phép nhưng với những điều kiện cực kỳ chặt chẽ. Các quy định phục vụ rượu mạnh cho khách cũng được siết chặt với giới hạn giờ giấc và loại hình phục vụ rõ ràng nhằm tránh các cuộc tụ tập ồn ào trong đêm hoặc những hành vi không kiểm soát do liên quan đến uống rượu.

Bất ổn tại Pháp một tuần trước EURO 2016 Bất ổn tại Pháp một tuần trước EURO 2016

VTV.vn - Sự kiện thể thao EURO 2016 sẽ diễn trong 1 tuần tới ra trong bối cảnh nước Pháp đang rối loạn do hàng loạt cuộc biểu tình và bãi công phản đối Luật Lao động mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước