Bỉ thừa nhận sai lầm bỏ lọt nghi can khủng bố

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 12:21 GMT+7

Bỉ thắt chặt an ninh tại Grand Place. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 24/3, Bỉ thừa nhận đã mắc sai lầm bỏ lọt nghi can vụ tấn công khủng bố hàng loạt tại Brussels ngày 22/3 là Brahim El Bakraoui.

Tháng 6/2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã từng bắt giữ và trục xuất Brahim El Bakraoui cũng như gửi một văn bản lưu ý đến Đại sứ quán Bỉ để thông báo việc nghi can này là một chiến binh nước ngoài. Tuy nhiên, Bỉ đã bỏ qua lưu ý này, phóng thích El Bakraoui và trục xuất đối tượng này sang Hà Lan theo nguyện vọng của y.

Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan cũng xác nhận, nghi can đánh bom sân bay Brussels trên đã đến nước này hồi tháng 7. Tuy nhiên, vì El Bakraoui có hộ chiếu Bỉ hợp lệ và không nằm trong danh sách truy nã nào nên nước này không có lý do để bắt giữ y.

Sau các sai lầm này, Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng An ninh Nội địa Bỉ cho biết đã nộp đơn từ chức song Thủ tướng Bỉ đã bác đơn của họ.

Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Bỉ xin từ chức sau loạt khủng bố Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Bỉ xin từ chức sau loạt khủng bố

VTV.vn -Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon và Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Brussels tuy nhiên không được chấp thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước