Biên giới Bulgaria - Hy Lạp mở cửa trở lại sau 3 ngày phong tỏa

VTV8-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Bulgaria, bắt đầu từ 17h ngày 21/02, tất cả các trạm kiểm soát của Bulgaria dọc đường biên giới với Hy Lạp đã được mở cửa trở lại.

Các cửa khẩu biên giới Bulgaria - Hy Lạp đã mở cửa trở lại cho hoạt động lưu thông các phương tiện giao thông, sau 3 ngày kể từ khi các tài xế xe tải Bulgaria phong tỏa toàn bộ 6 trạm kiểm soát dọc biên giới với Hy Lạp.

Trong những ngày qua, cửa khẩu biên giới Bulgaria - Hy Lạp đã bị phong tỏa kép từ hai bên. Bên phía Hy Lạp, nông dân nước này tiến hành biểu tình nhằm phản đối các cải cách về thuế và lương hưu mà Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Athens thực hiện để đổi lấy gói cứu trợ tài chính, bằng cách dùng nhiều máy kéo chặn các ngả đường sang Bulgaria cũng như trên khắp Hy Lạp, gây cản trở các xe tải chở hàng, làm gián đoạn giao thông và gây thiệt hại lớn cho các công ty vận tải Bulgaria.

Trong khi đó, các tài xế xe tải Bulgaria lại biểu tình phản đối những hành động "cực đoan" của nông dân Hy Lạp. Trước tình hình trên, ngày 19/02, Quốc hội Bulgaria đã thông qua tuyên bố đặc biệt nhấn mạnh những gì đang diễn ra là "không thể chấp nhận được" và kêu gọi giới chức Hy Lạp thực thi mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động tự do di chuyển qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước