Biểu tình “áo vàng” tái diễn, Cảnh sát trưởng Paris bị cách chức

VTV8-Thứ ba, ngày 19/03/2019 11:06 GMT+7

Biểu tình "áo vàng" tại Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cảnh sát trưởng thành phố Paris, ông Michel Delpuech, đã bị sa thải với cáo buộc không triển khai phù hợp các biện pháp an ninh.

Sau bạo lực leo thang nghiêm trọng trong đợt biểu tình lần thứ 18 của phong trào "áo vàng" vào ngày 16/3, Chính phủ Pháp áp dụng hàng loạt biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực tái diễn trong thời gian tới. Để không lặp lại hình ảnh Đại lộ Champs-Élysée bị phá hoại tan hoang, các cửa hàng bị đập phá, cướp bóc, Chính phủ Pháp dự kiến sẽ cấm các cuộc biểu tình diễn ra tại đây ngay khi nhận thấy dấu hiệu của bạo lực. Ngoài thủ đô Paris, biểu tình "áo vàng" ở một số địa điểm nhất định tại các thành phố lớn khác như Bordeaux hay Toulouse cũng có thể bị cấm. 

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh Pháp sẽ được trang bị nhiều phương tiện hơn, đặc biệt là thiết bị bay điều khiển từ xa nhằm xác định chính xác các đối tượng có hành vi bạo lực.


Biểu tình 'Áo vàng' tái diễn tuần thứ 13 liên tiếp ở Pháp Biểu tình "Áo vàng" tái diễn tuần thứ 13 liên tiếp ở Pháp

VTV.vn - Hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" lại tuần hành ở thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn khác của Pháp trong tuần biểu tình thứ 13 vào mỗi thứ Bảy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước