Biểu tình lan rộng tại Ấn Độ sau khi thiếu nữ 19 tuổi bị hiếp dâm tập thể

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:17 GMT+7

VTV.vn - Sau cái chết do bị cưỡng hiếp của thiếu nữ 19 tuổi, hơn 300 người đã tập trung bên ngoài bệnh viện ở thủ đô Ấn Độ để biểu tình đòi công lý cho nạn nhân và gia đình.

Biểu tình diễn ra từ 30/9, đến sáng nay đã lan rộng trên gần như cả quốc gia. Những người biểu tình, hầu hết thuộc Hiệp hội sinh viên Ấn Độ. Một số nhà lãnh đạo chính trị, diễn viên Bollywood cũng đã kêu gọi đòi công lý cho nạn nhân.

Vụ cưỡng hiếp đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn đất nước hơn 1,3 tỷ dân, nơi bạo lực đối với phụ nữ và những người thuộc tầng lớp thấp hơn là phổ biến.

Anh trai của nạn nhân cho biết, những người đàn ông bị buộc tội đều thuộc tầng lớp thượng lưu trong làng, trong khi gia đình nạn nhân thuộc cộng đồng Dalit - giai cấp nghèo và không có tiếng nói.

Theo hãng truyền thông Reuters, bang Uttar Pradesh, nơi xảy ra vụ việc, được xếp hạng là bang không an toàn nhất đối với phụ nữ trong cả nước. Trước sức ép từ dư luận, Thủ hiến bang Uttar Pradesh đã yêu cầu những kẻ có tội phải bị xét xử nghiêm minh và nếu đúng người, đúng tội thì sẽ bị treo cổ trong thời gian sớm nhất.

Ấn Độ xử tử 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh trên xe bus hồi năm 2012 Ấn Độ xử tử 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh trên xe bus hồi năm 2012 Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống trên đường đến tòa Ấn Độ Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống trên đường đến tòa Ấn Độ Ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bị kết tội hiếp dâm Ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bị kết tội hiếp dâm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước