Biểu tình phản đối sửa đổi Luật Lao động tại Pháp trở thành bạo động

Hồng Quang, Đoàn Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 18:13 GMT+7

Biểu tình phản đối dự luật cải cách Luật Lao động tại Pháp đã trở thành bạo động. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Pháp, hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình phản đối việc sửa đổi Luật Lao động dẫn đến bạo động.

Những cuộc biểu tình phản đối dự luật cải cách Luật Lao động bắt đầu cách đây một tháng trên khắp nước Pháp. Chiều tối 28/4, biểu tình đã biến thành bạo động. Theo đó, có khoảng từ 500.000 - 750.000 người lao động xuống đường. Tại Paris, các công đoàn được phép biểu tình tại quảng trường République cho đến nửa đêm.

Ngay từ cuối buổi chiều cùng ngày, nhiều thanh niên quá khích, không liên quan đến những người biểu tình ôn hoà, đã ném vỏ chai về phía cảnh sát và đốt cháy thùng rác. Cảnh sát Pháp đã buộc phải dùng tới lựu đạn khói. Cảnh sát đã tạm giữ 124 người bị nghi là đã lợi dụng biểu tình ôn hoà để gây rối.

Dự luật cải cách Luật Lao động của Pháp cho phép doanh nghiệp tăng giờ làm việc, dễ dàng tuyển dụng và sa thải nhân công, giảm tiền bồi thường sa thải… nhằm giúp thị trường lao động linh hoạt hơn. Các công đoàn Pháp cho rằng, dự luật tạo thuận lợi cho giới chủ nhưng lại gây nhiều bất lợi cho người lao động, đặc biệt là thanh niên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước