Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh tại Mỹ

Quỳnh Chi (Theo Deccan Herald)-Thứ hai, ngày 31/08/2020 14:09 GMT+7

Hàng trăm người đã tham gia biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 30/8, hàng trăm người đã biểu tình tại thành phố Boston của Mỹ phải đối quy định mới của bang Massachusetts về việc bắt buộc tiêm phòng cúm cho học sinh.

Theo chính quyền bang Massachusetts, việc bắt buộc tiêm phòng cúm cho học sinh là một biện pháp nhằm giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19. Ngày 19/8, bang Massachusetts trở thành bang đầu tiên ở Mỹ bổ sung các mũi tiêm phòng cúm mùa vào danh sách các loại vaccine bắt buộc cho học sinh. Một số trường hợp được miễn tiêm phòng vaccine vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe. Khoảng 70% cơ sở giáo dục tại bang Massachusetts có kế hoạch đưa học sinh trở lại ít nhất một phần vào mùa thu, vài tháng sau khi các lớp học bị đóng cửa do đại dịch.

Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh tại Mỹ - Ảnh 1.

Việc tiêm vaccine cúm nhằm giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Những người biểu tình ôn hòa đã tụ tập bên ngoài tòa nhà chính phủ phản đối cái gọi là "một cuộc tấn công vào quyền tự do cá nhân của họ". Những người biểu tình gồm nhiều phụ huynh cùng con cái của họ và đại diện các nhân viên y tế.

Một người tham gia biểu tình cho biết: "Tôi cực lực phản đối việc tiêm chủng bắt buộc. Phụ huynh có quyền quyết định có nên tiêm chủng cho con của họ hay không, đặc biệt đối với vaccine cúm".

Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh tại Mỹ - Ảnh 2.

Người dân phản đối việc tiêm chủng bắt buộc. (Ảnh: AP)

Một số quan chức y tế cấp cao của Chính phủ Mỹ, trong đó có ông Robert Redfield, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nước này, đã kêu gọi người dân Mỹ tiêm phòng cúm mùa trong năm nay. Các quan chức cho biết, việc tiêm phòng có thể tránh làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe do đại dịch gây ra. Tuy nhiên, hiện họ đã ngừng nói rằng, việc tiêm phòng là bắt buộc.

Bang Massachusetts, do ông Charlie Baker thuộc đảng Dân chủ Mỹ làm Thống đốc, nằm trong số các bang ở khu vực Đông Bắc Mỹ, bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng đầu dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, hiện Massachusetts nằm trong số những bang đã kiểm soát được dịch bệnh.

Thiếu hụt vaccine phòng cúm tại Anh Thiếu hụt vaccine phòng cúm tại Anh

VTV.vn - Một số hiệu thuốc của Anh hiện đã hết vaccine phòng cúm, trong bối cảnh số người mắc cúm vào viện cao nhất kể từ năm 2011 trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước