Biontech phát triển vaccine ngừa sốt rét dựa trên công nghệ mRNA

Ban Thời sự/Báo Nhân dân-Thứ ba, ngày 27/07/2021 06:44 GMT+7

Trụ sở của công ty công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz, Đức. Ảnh: AP.

VTV.vn - Dựa trên thành công của vaccine COVID-19, công ty sản xuất vaccine BioNTech của Đức cho biết sẽ phát triển vaccine ngừa bệnh sốt rét đầu tiên.

Vaccine này sẽ dựa trên công nghệ mRNA, công nghệ tương tự như vaccine COVID-19. Dự kiến vaccine ngừa sốt rét sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào cuối năm sau.

Sốt rét là một bệnh nhiễm trùng phức tạp gây ra bởi một loại ký sinh trùng trốn tránh sự nhận diện của hệ thống miễn dịch, do đó, BioNTech sẽ phát triển vaccine giúp hệ thống miễn dịch có thể nhìn thấy và tấn công được ký sinh trùng sốt rét ngay từ đầu.

BioNTech cho biết, họ cũng đang tìm cách thành lập một cơ sở sản xuất vaccine mRNA ở châu Phi, một trong những khu vực đang gặp khó khăn trong việc cung ứng đủ liều vaccine COVID-19.

Công ty đang làm việc với các đối tác để "đánh giá cách thiết lập khả năng sản xuất mRNA bền vững trên lục địa châu Phi để cung cấp vaccine cho các quốc gia châu Phi". Sau khi được xây dựng, một cơ sở như vậy sẽ có thể tạo ra nhiều loại vaccine dựa trên mRNA.

BioNTech và Pfizer cho biết họ sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 đến các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp trong năm nay và một tỷ liều nữa vào năm 2022.

Tuần trước, hai công ty đã thông báo, Viện Biovac ở Nam Phi sẽ trở thành công ty đầu tiên trên lục địa này bắt đầu sản xuất vaccine COVID-19 của họ.

Trước đây, BioNTech cho biết họ đang nghiên cứu một ứng cử viên vaccine cho bệnh lao, sẽ thử nghiệm lâm sàng nhằm vào năm 2022 và các liệu pháp điều trị cho một số dạng ung thư.

Pfizer - BioNTech xin cấp phép cho tiêm mũi vaccine thứ ba Pfizer - BioNTech xin cấp phép cho tiêm mũi vaccine thứ ba

VTV.vn - Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo sẽ xin cấp phép cho tiêm mũi thứ ba loại vaccine phòng COVID-19 do hai công ty này phối hợp sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

BioNTech

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước