Bồ Đào Nha: Phát hiện nhiều thiết bị nổ gần khu vực cháy rừng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/07/2019 10:59 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Bồ Đào Nha đã phát hiện nhiều thiết bị nổ trong thành phố Vila de Rei, thuộc vùng Castelo Branco, nơi các vụ cháy rừng lớn bùng phát từ ngày 20/7.

Chính quyền Bồ Đào Nha đã phát hiện nhiều thiết bị nổ trong thành phố Vila de Rei, thuộc vùng Castelo Branco, nơi các vụ cháy rừng lớn bùng phát từ ngày 20/7 làm ít nhất 20 người bị thương.

Hình ảnh một trong số các thiết bị nổ làm dấy lên nghi ngờ về "bàn tay tội phạm" trong các vụ cháy rừng trên diện rộng tại miền Trung, đến nay vẫn chưa được dập tắt và đang tiến gần đến các ngôi làng do ảnh hưởng của gió mạnh và nhiệt độ cao.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Eduardo Cabrita: "Thật kỳ lạ là có tới 5 vụ cháy xảy ra trong 1 giờ".

Cảnh sát tư pháp trước đó thông báo bắt giữ một người đàn ông 55 tuổi với cáo buộc phóng hỏa tại Castelo Branco. Chính quyền vùng đã phát cảnh báo 15 khu làng có nguy cơ bị đe dọa vì "giặc lửa" đang tiến rất nhanh, đồng thời thông báo các tuyến đường đã bị đóng cửa, trong khi Lực lượng Cảnh vệ quốc gia đã ra lệnh sơ tán giáo xứ Cardigos trong thành phố Macao.

Ngọn lửa bùng phát từ 15h ngày 20/7 (giờ địa phương) tại thị trấn Fundada ở Vila de Rei, sau đó lan rộng sang thành phố Macao. Ngày 22/7, hơn 1.700 lính cứu hỏa cùng với 406 phương tiện cứu hỏa và nhiều máy bay đã được huy động để dập tắt các đám cháy rừng tại vùng Castelo Branco. Riêng thành phố Vila de Rei, nơi bùng phát đám cháy rừng lớn nhất, có hơn 800 lính cứu hỏa, 245 phương tiện và 14 máy bay. Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẵn sàng tăng hỗ trợ cho Bồ Đào Nha nếu được yêu cầu, trong trường hợp cháy rừng lan rộng.

Bồ Đào Nha huy động hơn 1.000 lính cứu hỏa đối phó với cháy rừng Bồ Đào Nha huy động hơn 1.000 lính cứu hỏa đối phó với cháy rừng

VTV.vn - 12 người và 8 lính cứu hỏa đã bị thương trong một đợt cháy rừng nghiêm trọng mới xảy ra ở miền Trung Bồ Đào Nha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước