Bộ Giao thông Indonesia: AirAsia Indonesia vi phạm giấy phép bay

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 05/01/2015 23:27 GMT+7

Ngày 5/1, Bộ Giao thông Indonesia đã công bố kết quả của một trong các cuộc điều tra liên quan vụ rơi máy bay của AirAsia ngày 28/12/2014 vừa qua.

Theo đó, Bộ Giao thông Indonesia kết luận: AirAsia Indonesia đã vi phạm quy định về giấy phép bay, khi cho phép chuyến bay mang số hiệu QZ8501 cất cánh trong ngày mà nó đã rơi ngoài khơi biển Java của Indonesia.

Ông Djoko Murjatmodjo - Tổng giám đốc tạm quyền, Bộ Giao thông Indonesia nói: "Theo dữ liệu mà chúng tôi có, chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia Indonesia đã hoàn toàn sai, vì đã không bay vào thời gian đã được cho phép... Giấy phép bay cho tuyến Surabaya tới Singapore là vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, nhưng họ lại bay vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật".

Cho tới lúc này, AirAsia Indonesia cũng chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước kết luận trên của Bộ Giao thông Indonesia.

Như vậy, liệu việc vi phạm giấy phép bay có liên quan trực tiếp tới nguyên nhân rơi máy bay QZ8501 hay không hiện vẫn phải chờ thêm kết quả của các cuộc điều tra khác, nhất là sau khi tìm được hộp đen máy bay để có thể xác định chính xác những gì đã diễn ra trên QZ8501 vào ngày mà máy bay này rơi xuống biển Java.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

QZ8501

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước