Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha từ chức sau thảm họa cháy rừng

VTV8-Thứ năm, ngày 19/10/2017 10:18 GMT+7

Cháy rừng ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Instagram)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha đã từ chức sau khi hơn 100 người thiệt mạng trong hai thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong những năm gần đây tại nước này.

Trong đơn từ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha Constanca Urbano de Sousa nhấn mạnh, bà tự nhận thấy không có đủ các điều kiện về chính trị và cá nhân để tiếp tục đảm nhận cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ sau hàng loạt vụ cháy rừng trong năm nay. 

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong hơn 520 đám cháy rừng xảy ra ở Bồ Đào Nha từ ngày 15/10 đến nay đã lên tới 41 người và hơn 70 người bị thương, trong đó 16 người bị thương nặng. Thảm họa trên xảy ra chỉ 4 tháng sau vụ cháy rừng lịch sử ở hồi tháng 6 khiến 64 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. 

Số người thiệt mạng do cháy rừng tại California, Mỹ tăng lên 40 Số người thiệt mạng do cháy rừng tại California, Mỹ tăng lên 40 Thương vong kỷ lục do cháy rừng tại Mỹ Thương vong kỷ lục do cháy rừng tại Mỹ Mỹ tốn hàng chục tỷ USD để tái thiết sau cháy rừng Mỹ tốn hàng chục tỷ USD để tái thiết sau cháy rừng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước