Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ đến Hàn Quốc

Bích Thảo-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 10:54 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo tại Lầu Năm Góc, Mỹ, hồi tháng 7. Ảnh: US Army.

VTV.vn - Rạng sáng 27/10, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đến Hàn Quốc, chặng dừng chân quan trọng trong chuyến công du châu Á của ông.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đến Hàn Quốc nhằm nhấn mạnh đến các nỗ lực ngoại giao để giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng hiện nay trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tại Seoul, Bộ trưởng Mattis có cuộc gặp với lãnh đạo quân sự nước chủ nhà cùng các chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc trong cuộc tham vấn thường viên về vấn đề phòng vệ trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford dự kiến cũng sẽ đến Seoul. Ngoài ra, ông Mattis dự kiến cũng sẽ tới thăm Khu vực phi quân sự (DMZ) trong ngày 27/10 cùng với người đồng cấp nước chủ nhà Song Young-moo. 

Chuyến thăm Hàn Quốc thứ hai của ông Mattis trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ được đánh giá nhằm mục đích nhấn mạnh đến nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump về một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ công du châu Á Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ công du châu Á

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ trao đổi về vấn đề Triều Tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước