Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Bỉ xin từ chức sau loạt khủng bố

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/03/2016 21:19 GMT+7

Hiện trường ngay sau vụ nổ bom sân bay tại Bỉ. Ảnh: Telegraph

VTV.vn -Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon và Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Brussels tuy nhiên không được chấp thuận.

Truyền thông Bỉ ngày 24/3 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon và Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels. Tuy nhiên, Thủ tướng Charles Michel đã không chấp nhận đơn xin từ chức của hai ông này.

Mặc dù cả hai vị Bộ trưởng trên đều nhận trách nhiệm chính trị liên quan đến việc để xảy ra các vụ khủng bố ở Brussels, nhưng theo kênh truyền hình VTM của Bỉ, Thủ tướng Michel đã yêu cầu hai vị Bộ trưởng trên tiếp tục công việc vì nước Bỉ đang có "chiến tranh" với những kẻ khủng bố.

Hiện giới chức Bỉ đang bị lúng túng sau khi Thổ Nhì Kỳ thông báo hôm 23/3 rằng Ankara hồi năm ngoái đã trục xuất về châu Âu tên Ibrahim El Bakraoui và đã cảnh báo Bỉ rằng Ibrahim El Bakraoui là một phiến quân. Ibrahim El Bakraoui là một trong những phần tử đánh bom liều chết đã thực hiện các vụ tấn công hôm 22/3 ở Brussels.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh Bỉ đã phớt lờ cảnh báo của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ rằng đối tượng Ibrahim El Bakraoui là một chiến binh nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước