Bộ Y tế Mexico hạ thấp mối nguy hiểm từ virus Zika

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 17:21 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Mexico vừa hạ thấp mối nguy hiểm từ sự bùng phát của dịch Zika sau khi một phụ nữ nhiễm virus Zika ở nước này cho ra đời một đứa trẻ khỏe mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico Pablo Kuri tổ chức họp báo chính thức ra thông cáo báo chí về sự kiện nói trên trong bối cảnh nước này sắp bước vào mùa mưa, thời điểm muỗi sinh sôi nảy nở gây lo ngại về khả năng bùng phát dịch.

Hiện có 6 phụ nữ mang thai ở Mexico được xác nhận nhiễm Zika nhưng một người trong số đó đã sinh con khỏe mạnh về mặt lâm sàng, 5 thai phụ còn lại chưa đến ngày sinh cũng đang trong tình trạng sức khỏe tốt, 2 người mang thai hơn 28 tuần tuổi và các xét nghiệm cho thấy bào thai chưa có hiện tượng teo não, 3 người còn lại mang thai chưa đến 28 tuần.

Bộ Y tế Mexico đã tăng cường phun thuốc khử trùng các khu dân cư để ngăn chặn muỗi sinh sôi. Được biết, tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ do teo não ở Mexico hoàn toàn không thay đổi kể từ khi virus Zika hoành hành ở châu Mỹ. Trong khi đó, tại Brazil, từ tháng 10/2015 đến nay đã phát hiện 508 trường hợp trẻ sơ sinh bị teo não, tăng đột biến so với con số trung bình hàng năm là 150.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước