Brazil bùng nổ với lễ hội hóa trang ở Rio de Janeiro

Theo VOV-Thứ hai, ngày 08/02/2016 18:00 GMT+7

Ảnh Getty

VTV.vn - Trên khắp đất nước Brazil, các sự kiện liên quan đến lễ hội hóa trang đã và sẽ được tổ chức đến hết ngày 10/2 tới.

Bầu không khí của thành phố Rio de Janeiro của Brazil như bùng nổ trong âm thanh, ánh sáng và màu sắc với Lễ hội hóa trang được coi là nổi tiếng nhất thế giới này. Tâm điểm của Lễ hội hóa trang Rio de Janeiro năm nay là màn diễu hành đêm qua (7/2) của khoảng 4000 người trong những trang phục rực rỡ, cầu kỳ và vũ điệu samba nóng bỏng.

Tiếng nhạc, tiếng trống sôi động hòa vào tiếng pháo nổ rộn ràng khiến sân vận động Marques de Sapucai với 78 nghìn chỗ ngồi như muốn vỡ òa trong bầu không khí lễ hội. Mô hình ngọn đuốc Olympic cũng được trưng bày ở cổng chào của khu vực biểu diễn Samba để hướng tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dự kiến diễn ra tại đây vào tháng 9 năm nay. Trọng trách mở màn cho lễ diễu hành là nhóm Samba Estacio de Sa.

Thành viên đội trống của nhóm này, anh Pablo Barreto chia sẻ: “Đây quả là một trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi đi đầu trong số 6 nhóm biểu diễn Samba mà sau đây toàn là những vũ đoàn rất lớn. Chúng tôi rất vui vì vinh dự này và chúng tôi đã làm rất tốt.”

Thông qua trang phục của mình, mỗi vũ đoàn Samba lại đem đến lễ hội hòa trang một câu chuyện lịch sử hoặc truyện ngụ ngôn khác nhau, được kể bằng ngôn ngữ cơ thể thông qua các vũ điệu cũng như âm nhạc và màu sắc. Năm nay, vũ đoàn Samba biểu diễn thứ hai là Uniao da Ilha đã tái hiện lại những công trình tiêu biểu của Rio de Janeiro để quảng bá cho thành phố chủ nhà Thế vận hội mùa hè 2016. Một thành viên vũ đoàn này, anh Vagner Lima bày tỏ niềm tự hào: “Được là một phần của lễ diễu hành này, là một cư dân khu Ila suốt 40 năm qua, được giới thiệu Thế vận hội đầu tiên tổ chức ở Nam Mỹ, đó quả là những điều tuyệt vời đối với tôi. Tôi yêu vũ đoàn Uniao da Ilha”.

Trên khắp đất nước Brazil, các sự kiện liên quan đến lễ hội hóa trang đã và sẽ được tổ chức đến hết ngày 10/2 tới. Bầu không khí vui tươi tràn ngập khắp nơi bất chấp những quan ngại gần đây về sự lây lan của virút zika lây truyền qua muỗi và có thể gây bệnh nhỏ đầu cho thai nhi. Hơn 10 thành phố ở Brazil đã hủy sự kiện vui chơi giải trí này vì lo ngại virút zika nhưng chắc chắn lễ hội hóa trang ở Rio de Janeiro nói riêng và Brazil nói chung vẫn là lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới. Các quan chức Olympic của Nhật Bản và Anh cũng tin rằng, virút zika sẽ không ảnh hưởng đến Thế vận hội ở Braxin vào tháng 8 tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước