Brazil: Luật sư khởi động bào chữa cho Tổng thống Temer

Mi Bình-Thứ năm, ngày 05/10/2017 22:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/10, luật sư của Tổng thống Brazil Michel Temer đã chính thức khởi động bào chữa đối với các cáo buộc Tổng thống cản trở tư pháp và liên kết phạm tội.

Ông Temer là vị tổng thống đầu tiên của Brazil phải đối mặt với các cáo buộc hình sự khi đương nhiệm. Trong nội dung bào chữa gửi Ủy ban Tư pháp của Hạ viện, luật sư Eduardo Carnelos khẳng định những cáo buộc đối với Tổng thống Temer dựa trên những chứng cứ bịa đặt nhằm mục đích hạ bệ tổng thống, vì vậy đây là một "âm mưu đảo chính".

Văn phòng Tổng công tố Brazil đã chính thức cáo buộc Tổng thống Temer hai tội danh trên. Theo luật của Brazil, cáo buộc này phải được Hạ viện chấp thuận mới có thể xúc tiến xét xử.

Theo kế hoạch, Ủy ban Tư pháp của Hạ viện sẽ thảo luận về các cáo buộc đối với Tổng thống và sẽ đưa ra báo cáo khuyến nghị chấp thuận hay bác bỏ những cáo buộc đó. Khuyến nghị này sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại phiên họp toàn thể Hạ viện. Trong trường hợp có đủ 342/513 nghị sĩ ủng hộ xét xử, ông Temer sẽ phải tạm đình chỉ chức vụ trong 180 ngày chờ xét xử. Nếu các cáo buộc bị bác bỏ, vụ việc sẽ bị gác lại trong thời gian ông Temer tại vị.

Brazil chính thức buộc tội các cựu tổng thống Brazil chính thức buộc tội các cựu tổng thống

VTV.vn - Ngày 5/9, Brazil đã chính thức buộc tội hai cựu Tổng thống tội danh lừa đảo, âm mưu biển thủ ngân sách cấp cho Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước