Bùng phát dịch tả, Yemen vượt tầm kiểm soát

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 17:51 GMT+7

VTV.vn - Các tổ chức nhân đạo cảnh báo, Yemen đang có nguy rơi vào trạng thái sụp đổ hoàn toàn do dịch tả và nạn đói diễn biến nghiêm trọng.

Đợt bùng phát dịch tả lớn nhất thế giới diễn ra tại Yemen đang vượt tầm kiểm soát. Cứ mỗi một phút trôi qua lại có thêm một trẻ em Yemen mắc bệnh tả. Các tổ chức nhân đạo cảnh báo, Yemen đang có nguy rơi vào trạng thái sụp đổ hoàn toàn do dịch tả và nạn đói diễn biến nghiêm trọng.

Theo báo của Tổ chức Y tế Thế giới, kể từ khi dịch tả bùng phát ở Yemen vào cuối tháng 4, đã có khoảng 370.000 người mắc tả, trong đó có 1.800 ca tử vong. Trung bình mỗi ngày có thêm 5.000 người Yemen bị nhiễm bệnh.

Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế cảnh báo số người mắc tả ở Yemen có thể tăng lên hơn 600.000 vào cuối năm 2017, trong bối cảnh hệ thống y tế của quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá này đối mặt với sự sụp đổ.

Theo Liên đoàn Arab, cần có phối hợp chặt chẽ nhằm khoanh vùng và ngăn chặn sự lây lan của dịch tả giữa các tỉnh và thành phố tại Yemen, tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể dẫn tới hậu quả kéo dài nhiều năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

dịch tả

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước