Bùng phát làn sóng COVID-19 thứ tư tại Ấn Độ

Vân Ánh-Thứ năm, ngày 11/08/2022 10:40 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ đã chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt thời gian gần đây. Số liệu mới nhất cho thấy, trong vòng 24h đã có tới hơn 16 nghìn ca mắc mới được báo cáo.

Không còn tuân thủ các quy định phòng COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay là nguyên nhân khiến dịch bùng phát trở lại. Đây là nhận định của các bác sỹ Ấn Độ.

Tiến sỹ S. Chatterjee - Chuyên gia tư vấn cấp cao nội khoa, Ấn Độ cho biết: "Số ca tăng trong những ngày qua cho thấy làn sóng thứ tư đã bắt đầu, vì hầu như ai bây giờ cũng có một người nhà mắc COVID-19 khi xét nghiệm. Tuy nhiên, không có lý do gì để hoảng loạn cả mà cần cẩn thận thôi. Điều hay là rõ ràng vaccine đã có tác dụng".

Theo Tiến sỹ Suresh Kumar - Bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash Narayan, Ấn Độ: "Trong tuần qua, chúng tôi chứng kiến tỷ lệ dương tính tăng hơn 15%, số ca nhập viện cũng tăng. Hiện tại, chúng tôi có 71 bệnh nhân COVID-19 trong viện, đa số trong tình trạng ổn định, chỉ có 2 người phải thở máy".

Trong hôm qua, thủ đô Ấn Độ ghi nhận 1.022 ca mắc mới, 7 ca tử vong. Làn sóng COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ xảy ra trong năm 2021 vẫn còn là ám ảnh cho tới giờ. Biến thể Delta đã tàn phá hệ thống y tế nước này trong khi vaccine có rất ít. Chỉ riêng trong ngày 30/4/2021, Ấn Độ đã báo cáo hơn 400 nghìn ca mắc mới và hơn 3.500 ca tử vong.

Nhiều nước có nguy cơ cao bùng phát đợt dịch mới, COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Ấn Độ Nhiều nước có nguy cơ cao bùng phát đợt dịch mới, COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Ấn Độ

VTV.vn - Đến sáng 20/6, thế giới có trên 544,23 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,34 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước