Các Đảng ở Singapore bắt đầu vận động tranh cử

Lê Dũng - Mạnh Hà (PV THVN tại Singapore)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: Bloomberg

VTV.vn - Các đảng chính trị của Singapore hôm 1/9 đã chính thức bước vào chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 10 ngày, chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào 11/9 tới.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Singapore, đảng Hành động Nhân dân cầm quyền của Thủ tướng Lý Hiển Long đối mặt với sự cạnh tranh tại toàn bộ 89 ghế trong Quốc hội.

Tổng cộng, có 179 ứng cử viên đến từ 9 đảng chính trị và 2 ứng viên tự do nộp đơn tranh cử 89 ghế Nghị sĩ Quốc hội Singapore trong đợt tổng tuyển cử năm nay. Đây là số lượng ứng viên và ghế Quốc hội lớn nhất trong lịch sử Singapore.

Trên toàn quốc, Singapore có 29 khu vực bầu cử, trong đó 13 khu vực bầu cử đơn, tức là tại đó cử tri chỉ chọn ra 1 đại biểu đại diện cho khu vực bầu cử của mình. Bên cạnh đó, 16 khu vực bầu cử mà mỗi khu vực có 4,5 hoặc 6 đại diện được bầu ra.

Xét về tương quan các đảng, Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền tại Singapore trong 50 năm qua sẽ có lực lượng hùng hậu nhất khi tranh cử ở tất cả 89 ghế Quốc hội. Trong số các đảng đối lập, Đảng Lao động tranh cử số ghế Quốc hội nhiều nhất, với 28 ghế.

Các vấn đề như chi phí sinh hoạt cao, nhà ở, y tế, giáo dục, khoảng cách thu nhập, dân số và chính sách nhập cư… sẽ vẫn là mối quan tâm hàng đầu của cử tri Singapore và cũng sẽ là nội dung trọng tâm mà các ứng cử viên đưa ra trong thời gian vận động tranh cử.

Singapore: Các Đảng công bố cương lĩnh tranh cử Singapore: Các Đảng công bố cương lĩnh tranh cử

VTV.vn - Ngày 29/8, tại Singapore, Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền và Đảng Lao động đều công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra ngày 11/9/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước