Tại Italy, phải đến ngày 1/6 các nhà hàng mới có thể chính thức mở cửa đón khách trở lại. Thực khách sẽ giao tiếp với nhau qua tấm vách ngăn bằng mica cao 1m, các bàn ăn phải duy trì khoảng cách 2m, nhân viên phục vụ được trang bị đầy đủ khẩu trang và găng tay - đây là những gì mà nhà hàng Nuova Fiorentina tại Rome chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại từ đầu tháng 6 tới.
Còn tại thành phố miền Nam Napoli, dù mới chỉ dừng lại ở dịch vụ giao nhận đồ ăn, sự ra lò của những chiếc bánh pizza nóng hổi đã mang theo hy vọng về một sự hồi phục sau 2 tháng đóng cửa do dịch COVID-19. Các công đoạn nhằm đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh được các nhà hàng thực hiện nghiêm ngặt, chuẩn bị cho sự mở cửa lại hoàn toàn.
Không chỉ các nhà hàng, những doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Italy cũng đang bắt đầu rục rịch chuẩn bị nối lại hoạt động. Mới đây, khu nghỉ dưỡng danh tiếng Venetian Las Vegas đã công bố kế hoạch về việc mở cửa trở lại, trong đó bao gồm những quy định chặt chẽ để phòng dịch như: soi chiếu thân nhiệt, khử trùng và đảm bảo khoảng cách an toàn cho du khách và nhân viên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!