Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố nắm giữ "chìa khóa" kéo dài tuổi thọ

Trang Phan-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 12:54 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Trung Quốc có thể đã tiến thêm một bước nữa, đến gần hơn tới câu trả lời cho mong muốn sống lâu.

Cụ thể, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát triển một liệu pháp gene mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng. Các nhà sinh vật học tại Học viện Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh cho biết, liệu pháp gene mới của họ được phát triển lần đầu tiên trên thế giới.

Liệu pháp này liên quan đến việc sàng lọc khoảng 10.000 gene để tìm kiếm các yếu tố đặc biệt mạnh mẽ thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào. Họ đã xác định được 100 gene trong nhóm đó, nhưng gene đáng chú ý nhất là KAT7. Sau đó, họ bất hoạt gene KAT7 trong gan của chuột.

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố nắm giữ chìa khóa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

Liệu pháp bất hoạt gene KAT7 giúp kéo dài khoảng 25% tuổi thọ của chuột. (Ảnh minh họa: MalaysiaNow)

KAT7 là một trong hàng chục nghìn gene được tìm thấy trong tế bào của động vật có vú. Các nhà khoa học cũng đã kiểm tra chức năng của gene trong tế bào gốc của người, tế bào gan của người và hơn thế nữa.

Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn còn một chặng đường dài để sẵn sàng cho việc thử nghiệm trên người, đòi hỏi nhiều kinh phí và nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Quỹ Tim mạch Anh: Thiền 15 phút/ ngày có thể kéo dài tuổi thọ nữ giới Quỹ Tim mạch Anh: Thiền 15 phút/ ngày có thể kéo dài tuổi thọ nữ giới Hạn chế ăn thịt đỏ giúp kéo dài tuổi thọ Hạn chế ăn thịt đỏ giúp kéo dài tuổi thọ Nhịn ăn đều đặn có thể giúp kéo dài tuổi thọ Nhịn ăn đều đặn có thể giúp kéo dài tuổi thọ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước