Các nước EU đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trang Phan-Thứ hai, ngày 28/12/2020 13:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/12, hàng loạt quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu tiêm phòng vaccine COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.

Đây là bước tiến quan trọng của châu Âu nhằm kìm hãm đại dịch COVID-19 vốn đang bùng phát mạnh mẽ tại châu lục này.

Để trấn an người dân rằng việc tiêm vaccine COVID-19 là an toàn và là cơ hội tốt nhất để thoát khỏi đại dịch, người cao tuổi, các chính trị gia và nhân viên chăm sóc sức khỏe tại 27 quốc gia EU đã được tiêm những mũi đầu tiên.

Các nước EU đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Người cao tuổi, chính trị gia và nhân viên chăm sóc sức khỏe tại 27 quốc gia EU đã được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Đức là một trong những nước đầu tiên tiêm chủng. Những liều vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech đầu tiên đã được chuyển đến 16 bang của Đức và sẽ được vận chuyển lưu động đến những nơi có người già.

Còn tại Tây Ban Nha, bác sĩ Sandra Braz đã chờ đợi ngày này từ rất lâu. Chị là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 ở nước này.

Các nước EU đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 2.

Vận chuyển và giao nhận vaccine COVID-19 tại Codogno, Italy. (Ảnh: AP)

Từ ngày 25/12, vaccine do hãng BioNTech của Đức và nhà sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ phát triển bắt đầu được chuyển bằng các thùng chứa siêu lạnh tại nhiều bệnh viện EU từ một nhà máy ở Bỉ. Qua đó, các quốc gia tiến hành tiêm những mũi đầu tiên vào ngày 27/12. Tất cả những người được tiêm sẽ phải quay lại sau 3 tuần để tiêm mũi thứ hai.

Các nhà lãnh đạo EU tin tưởng, việc triển khai vaccine đồng loạt sẽ giúp khối xây dựng ý thức trách nhiệm thống nhất trong việc kìm hãm dịch bệnh sau những khó khăn vốn đã chất chồng trong một năm đàm phán thỏa thuận hậu Brexit với Anh.

Châu Âu dự kiến tiêm vaccine COVID-19 với quy mô chưa từng có từ cuối tháng 12 Châu Âu dự kiến tiêm vaccine COVID-19 với quy mô chưa từng có từ cuối tháng 12

VTV.vn - Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen, cho biết, các nước thuộc Liên minh châu Âu có thể bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 ngay trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước