Các quốc gia háo hức chờ đón thời khắc chuyển giao sang năm mới 2016

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 17:51 GMT+7

VTV.vn - Nhiều quốc gia trên thế giới đang háo hức chuẩn bị chờ đón giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2016.

New Zealand và Australia chuẩn bị đón Giao thừa

New Zealand và Australia sẽ là 2 quốc gia đón năm mới 2016 đầu tiên trên thế giới. Trong lúc này, người dân tại hai quốc gia này đang rất háo hức chuẩn bị cho thời khắc Giao thừa. Tại Sydney (Australia), như mọi năm, người dân và du khách đã có mặt tại khu vực cầu cảng để chờ đón màn pháo hoa lung linh, rực rỡ sắc màu. Còn tại New Zealand, "bữa tiệc" pháo hoa cũng sẽ được bắt đầu tại tháp Sky Tower.

Các nước châu Á chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới 2016

Không có lớp tuyết phủ trắng như những nước châu Âu vào mùa Giáng sinh, nhưng người dân vẫn cảm nhận được không khí đón năm mới ở các nước châu Á. Tại Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc hay Singapore, người dân cũng đang chuẩn bị cho thời khắc Giao thừa linh thiêng.

Người dân Brazil đón năm mới 2016 với lễ bắn pháo hoa

Trong lúc này, người dân tại thành phố Rio de Janeiro cũng đang chờ đón năm mới 2016 với niềm vui hân hoan. Pháo hoa và những vũ điệu Samba truyền thống là điều không thể thiếu tại quốc gia này. Dự kiến, người dân Rio de Janeiro và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về bãi biển Copacabana để chào đón màn pháo hoa kéo dài 16 phút trong thời khắc chuyển giao giữa hai năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước