Các quốc gia Trung Mỹ sơ tán người dân trước cơn bão Otto

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/11/2016 10:55 GMT+7

Ảnh bão Otto nhìn từ vệ tinh. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Các quốc gia Trung Mỹ đang chuẩn bị sơ tán hàng nghìn dân ra khỏi khu vực bờ biển Caribe trước khi cơn bão Otto đổ bộ.

Các quốc gia Trung Mỹ đang chuẩn bị sơ tán hàng nghìn dân ra khỏi khu vực bờ biển Caribe sau khi Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ dự báo, cơn bão nhiệt đới Otto ngoài khơi bờ biển Trung Mỹ đang tiến vào đất liền với sức gió 110km/h và có khả năng sẽ mạnh lên, trở thành bão lốc khi đổ bộ vào khu vực duyên hải Trung Mỹ.

Costa Rica đã ra lệnh sơ tán bắt buộc và ngay lập tức bằng đường biển và đường hàng không khoảng 4.000 người ở bờ biển phía bắc Caribe.

Còn chính quyền Nicaragoa đang chuẩn bị di chuyển 7.000 người, kể cả khách du lịch, ra khỏi các khu vực dễ bị ảnh hưởng. Chính phủ Panama cũng đã ban bố lệnh cảnh báo vàng, đồng thời ra lệnh đóng cửa các trường học trên cả nước sau khi có ít nhất 7 người thiệt mạng do mưa liên tục trong những ngày qua. Các Chính phủ Guatemala và Honduras cũng đã ban bố cảnh báo về sự xuất hiện của cơn bão, đặc biệt là khả năng lũ lụt và sạt lở đất ở các khu vực miền núi.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong 4 năm qua, Cơ quan phụ trách kênh đào Panama đã mở toàn bộ 14 cửa hồ cung cấp nước, giúp di chuyển các âu thuyền đề phòng bão.

Tháng 10 vừa qua, cơn bão Matthew đã khiến hơn 1.000 người chết, gây thiệt hại về vật chất lên tới hàng triệu USD khi đi qua khu vực Caribe, đặc biệt là tại Haiti, nơi sức gió lên tới 230 km/h.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước