Các tổ chức quốc tế kêu gọi minh bạch hơn trong việc định giá thuốc

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 11:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: Risk and Insurance)

VTV.vn - Gần 50 nhóm xã hội dân sự đứng đầu là tổ chức Bác sĩ không biên giới đã đưa ra bức thư ngỏ kêu gọi các nước thông qua nghị quyết về minh bạch hơn trong định giá thuốc.

Đại diện các chính phủ tham dự cuộc họp thường niên của WHO tại Geneve, Thụy Sĩ đã đối diện với áp lực gia tăng yêu cầu thông qua một nghị quyết về cải thiện sự minh bạch trong giá thuốc, vấn đề đang gặp phải sự phản đối từ một số quốc gia then chốt.

Tại cuộc họp của Đại hội đồng WHO trong tuần này, việc yêu cầu sự minh bạch hoàn toàn đối với giá thuốc mà các chính phủ đã chi trả, doanh thu thực của những công ty dược phẩm, chi phí nghiên cứu và phát triển, giảm thuế và các khoản trợ cấp khác đã được thảo luận. Nghị quyết cũng kêu gọi công khai dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng và minh bạch hơn về những bằng sáng chế, qua đó các loại thuốc tương đương có thể được sản xuất khi sự độc quyền của sản phẩm hết thời hạn.


Trung Quốc ổn định giá thuốc điều trị ung thư Trung Quốc ổn định giá thuốc điều trị ung thư

VTV.vn - Chính sách gần đây của Trung Quốc nhằm tăng khả năng tiếp cận thuốc điều trị ung thư của bệnh nhân đã giúp nhiều người được điều trị chất lượng hơn - theo Tân Hoa Xã.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước