Các vụ tấn công bằng dao và xe có xu hướng gia tăng trong năm 2018

VTV9-Thứ năm, ngày 04/01/2018 09:10 GMT+7

Hiện trường vụ đâm xe khủng bố ở thành phố Nice, Pháp, tối 14/7 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một số chuyên gia dự đoán, các cuộc tấn công bằng dao và xe sẽ gia tăng trong năm 2018.

Giới chuyên gia nhận định, các cuộc tấn công khủng bố có xu hướng gia tăng trong năm 2018 bởi việc phá tan thành trì của IS tại Iraq và Syria sẽ thôi thúc chúng quyết tâm tấn công ở nước ngoài.

Theo các chuyên gia, hiện IS đang tập trung mục tiêu trả thù và cảnh báo không nên "ngủ quên trong chiến thắng" giống như thời điểm sau cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden. Một số chuyên gia còn dự đoán, các cuộc tấn công sẽ được tiến hành với tần suất cao hơn, đi kèm với việc sử dụng các vũ khí có độ sát thương giảm, đồng thời gia tăng các vụ tấn công bằng dao và xe.

Một chuyên gia lý giải nguyên nhân là do "IS mất đi sự điều phối trung tâm và khả năng kiếm tiền, do đó chúng sẽ khó có đủ chi phí để trang trải cho các cuộc tấn công tốn kém như loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) năm 2015, nhưng chúng muốn chứng tỏ rằng mình vẫn ở trong cuộc chiến".

Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp để đối phó với khủng bố Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp để đối phó với khủng bố

VTV.vn - Ngày 2/1, hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập đưa tin, nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng bắt đầu từ ngày 13/1/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước