Campuchia gửi lệnh bắt giữ thủ lĩnh đối lập đến các nước ASEAN

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 21:46 GMT+7

Ông Sam Rainsy tới dự phiên họp toàn thể Quốc hội Campuchia ở thủ đô Phnom Penh ngày 9/4/2015. Ảnh: EPA/TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố lệnh bắt giữ ông Sam Rainsy, cựu Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia đối lập đã bị giải thể sẽ được gửi đến tất cả các nước ASEAN.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Hun Sen đưa ra tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith nhân chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Lào.

Thủ tướng Hun Sen cho rằng, phe đối lập do ông Sam Rainsy cầm đầu có thể sử dụng lãnh thổ Lào để về Campuchia nhưng nhấn mạnh chủ trương của ASEAN cũng như của Lào là không cho phép sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại Campuchia hoặc chống lại các nước láng giềng.

Về phần mình, Thủ tướng Lào khẳng định nước này không cho phép ông Sam Rainsy sử dụng lãnh thổ Lào để nhập cảnh Campuchia.

Trước đó, cựu Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia Sam Rainsy tuyên bố sẽ trở về nước vào ngày 9/11 tới nhân dịp Quốc khánh. Ông này hiện đang chịu nhiều bản án có hiệu lực của tòa án Campuchia.

Campuchia: Tòa sơ thẩm Phnom Penh phạt tù cựu Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy Campuchia: Tòa sơ thẩm Phnom Penh phạt tù cựu Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy

VTV.vn - Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã phạt tù cựu Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy 1 năm 8 tháng tù giam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước