Campuchia khánh thành Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam

Thạch Thông (Thường trú THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 03/01/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/1, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở tỉnh Kampong Chnang.

Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot ngày 7/1/1979 và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Kampong Chnang bày tỏ sự vui mừng khi Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam được trùng tu khang trang và đẹp hơn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn, cứu giúp đất nước và người dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng của quân tình nguyện Việt Nam, đây cũng là biểu tượng của tình hữu nghị thiêng liêng của hai đất nước Campuchia và Việt Nam.

Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam là công trình có giá trị lịch sử và là sự tri ân của Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước đối với những anh hùng, liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam. Đài tượng niệm quân tình nguyện Việt Nam ở tỉnh Kampong Chnang được xây dựng năm 1989. Theo thời gian, tượng đài đã xuống cấp và được khởi công trùng tu lại vào tháng 1/2016 để tương xứng với ý nghĩa lịch sử và biểu tượng của quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước