Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão Noru

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 18:14 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ miền Trung Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc cũng đang tích cực chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru.

Thái Lan chuẩn bị ứng phó bão Noru

Bão Noru được dự báo sẽ đổ bộ một số tỉnh Đông Bắc Thái Lan vào ngày 29/9. Để phòng tránh bão, thủ đô Bangkok của Thái Lan đã thực hiện một loạt biện pháp khẩn cấp như rút nước ra khỏi các kênh rạch trong và xung quanh thành phố, sử dụng 2,5 triệu bao cát để gia cố, tạo thành các bức tường ngăn lũ có thể xảy ra do bão Noru.

Chính quyền Bangkok cũng sẽ hỗ trợ hậu cần bằng cách cung cấp bao cát và lắp thêm máy bơm nước nếu cần thiết.

Campuchia cảnh báo mưa ngập do siêu bão Noru

Theo thông báo vào sáng nay (27/9) của Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia, siêu bão Noru sẽ gây ra mưa vừa đến mưa to tại tại các tỉnh Tây Bắc nước này.

Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão Noru - Ảnh 1.

Tàu đánh cá cập cảng ở thành phố Quỳnh Hải, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để tránh trú trước cơn bão Noru, ngày 26/9/2022. (Ảnh: IC)

Lượng mưa kết hợp với dòng chảy từ Thái Lan sẽ khiến 8 tỉnh Tây Bắc bị ngập do lượng nước quá lớn, có thể khiến các vùng trũng thấp ven sông, đường thủy ở các tỉnh này đối mặt với lũ ống, lũ quét.

Trung Quốc hứng mưa rất lớn do bão Noru

Dự báo, trong ngày 27 và 28/9, vùng bờ biển phía Đông và phía Nam của đảo Hải Nam, Trung Quốc sẽ hứng chịu gió mạnh cấp 9 đến 11, và vùng ven biển ở phía Tây và Bắc tỉnh Hải Nam sẽ có gió giật cấp 6 - 8. Lượng mưa dự báo lên tới 250 đến 350 mm, một số khu vực có thể lên tới 450 mm.

Một vài hồ chứa vừa và nhỏ ở tỉnh Hải Nam đã được xả nước trước thời hạn. Tất cả các tàu đánh cá đã được thông báo trở về cảng để tránh bão.

Bão Noru dự kiến đổ bộ một số tỉnh Đông bắc Thái Lan vào 29/9 Bão Noru dự kiến đổ bộ một số tỉnh Đông bắc Thái Lan vào 29/9 Trung Quốc khẩn trương ứng phó siêu bão Noru Trung Quốc khẩn trương ứng phó siêu bão Noru Siêu bão Noru: 5 người thiệt mạng tại Philippines đều là nhân viên cứu hộ Siêu bão Noru: 5 người thiệt mạng tại Philippines đều là nhân viên cứu hộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước