Cận cảnh cuộc truy quét những kẻ đi săn trộm cá Totoaba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/05/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Tương tự như sừng tê giác và ngà voi, bóng cá Totoaba cũng được coi là một vị thuốc hiếm chống lão hóa và thực phẩm cao cấp chỉ dành cho giới siêu giàu.

Hàng triệu con cá mập đã bị đánh bắt để lấy vây, vì cho rằng vi cá mập là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Tại Mỹ, cá Totoaba cũng đang phải chịu chung số phận như vậy. Những đối tượng đánh bắt và tiêu thụ trái phép loài cá này cho rằng, cá Totoaba có nhiều công dụng rất quý đối với sức khỏe con người. Thế nên, loài cá này đang đứng trước bờ vực bị tuyệt chủng.

Chính quyền bang California đã phối hợp với Chính phủ Mexico, tiến hành các chiến dịch truy quét trên biển. Mục tiêu của họ là truy quét những kẻ đi săn trộm cá Totoaba. Nặng 100 kg, là loài cá quý hiếm, nhưng một điều đặc biệt là một chiếc bóng cá Totoaba có giá 25.000 USD, tương đương gần 560 triệu đồng. Tương tự như sừng tê giác và ngà voi, bóng cá Totoaba cũng được coi là một vị thuốc hiếm chống lão hóa và thực phẩm cao cấp chỉ dành cho giới siêu giàu.

Có lẽ vì thế mà trong giới buôn lậu, cá Totoaba thường được nhắc đến dưới cái tên “cocaine của đại dương”, tạo ra cả một ngành công nghiệp khai thác và tiêu thụ cá Totoaba trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước