Cần sa tổng hợp - độc dược được “ngụy trang” tinh vi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/04/2016 07:36 GMT+7

VTV.vn - Trong khi cần sa tự nhiên phải cắt nhỏ trước khi hút và đốt lên có mùi nồng đặc trưng dễ bị phát hiện, cần sa tổng hợp được bán trong túi đóng sẵn với bao bì sặc sỡ.

Nếu nhìn vào các dòng hướng dẫn trên các gói cần sa tổng hợp, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là những túi thơm làm bằng thảo dược với các thành phần tự nhiên và an toàn. Thậm chí, trên một số gói còn đề rằng: Sản phẩm không phải cho con người tiêu thụ. Tất nhiên, bao bì và những dòng chữ như vậy chỉ là những lời dối trá.

Trong các gói cần sa tổng hợp nhỏ, sặc sỡ, bắt mắt là khoảng 3gam hỗ hợp lá khô được cắt vụn. Đó đúng là những loại lá vô hại, tuy nhiên cái có hại thực chất là những hợp chất hóa học được xịt, ướp vào lá. Thứ hỗn hợp này có mùi rất thơm, kể cả đốt lên cũng không có mùi hắc nồng, đặc trưng của cần sa. Đặc biệt, chó cảnh sát cũng không phát hiện ra được mùi này, bởi nó không khác gì thuốc lá thơm hay shisha.

Cần sa tổng hợp: Lưỡi hái tử thần tại nhiều quốc gia trên thế giới Cần sa tổng hợp: Lưỡi hái tử thần tại nhiều quốc gia trên thế giới

VTV.vn - Hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới phần lớn các chất ma túy hoặc chất gây nghiện đã bị cấm, nhưng cần sa tổng hợp vẫn được bán tràn lan và hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước