Canada tiếp tục bị đe dọa đánh bom trường học

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 14:06 GMT+7

Hàng loạt trường học ở Canada phải sơ tán vì bị đe dọa tấn công. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 22/9, Cơ quan giáo dục vùng Nunavut của Canada đã phải đóng cửa tất cả các trường học, sau khi cảnh sát nhận được điện thoại đe dọa đánh bom trường học.

Cảnh sát Canada đã nhận được thông tin đe dọa đánh bom lúc 9h ngày 22/9, trong đó nêu rõ có bom để lại trong các trường học trên toàn vùng. Toàn bộ học sinh đã được bố mẹ đến đón về nhà và chờ cho tới khi có thông báo đi học trở lại.

Tuy nhiên, cảnh sát Canada cho rằng, lời đe dọa này không đáng tin cậy vì cũng giống như các mối đe dọa tương tự vừa xảy ra đối với các tỉnh miền Đông của Canada trước đó một ngày.

Trước đó một ngày, khoảng 60 trường học ở đảo Hoàng tử Edward, tỉnh nhỏ nhất của Canada và ba trường đại học ở Nova Scotia đã đồng loạt phải đóng cửa sau khi xuất hiện các mối đe dọa đánh bom. Khoảng 19.000 học sinh, sinh viên phải sơ tán khẩn cấp. Hiện, chưa xác định được nghi phạm gửi các đe dọa tấn công trên.

Hàng loạt trường học ở Canada phải sơ tán vì bị đe dọa tấn công Hàng loạt trường học ở Canada phải sơ tán vì bị đe dọa tấn công

VTV.vn - Tất cả các trường học tại tỉnh Prince Edward Island, miền Đông Canada đã phải tiến hành sơ tán học sinh ngày 21/9, sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước