Canada vượt Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ ba, ngày 09/03/2021 17:58 GMT+7

Có tới 24% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng chuyển đến Canada. (Ảnh: Shutterstock)

VTV.vn - Theo kết quả của một cuộc khảo sát trên quy mô toàn cầu, Canada đã vượt Mỹ trở thành điểm đến mong muốn nhất đối với lao động quốc tế.

Theo cuộc khảo sát toàn cầu này, tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng bất ổn xã hội và chủ nghĩa dân tộc ở Mỹ đã khiến nước này bị mất đi vị trị điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế lần đầu tiên sau 8 năm. Theo đó, có tới 24% số người được hỏi cho biết, họ sẵn sàng chuyển đến Canada, trong khi chỉ có 20% muốn đến Mỹ hoặc Australia. Mong muốn được làm việc tại các thành phố lớn của Mỹ cũng giảm.

Boston Consulting Group, Appcast và The Network đã tiến hành cuộc khảo sát với hơn 200.000 người từ 190 quốc gia. Theo kết quả báo cáo của cuộc khảo sát, Canada hiện là điểm đến được mong muốn nhất của người lao động quốc tế, tiếp theo là Mỹ và Australia. Không chỉ riêng Mỹ, một số quốc gia châu Âu như Italy, Pháp và Tây Ban Nha cũng chứng kiến ​​đà sụt giảm này.

Canada vượt Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Vancouver ở Richmond, British Columbia, Canada. (Ảnh: Getty)

Ngay cả đối với các quốc gia châu Âu đã kiểm soát tốt dịch bệnh, sự sụt giảm vẫn diễn ra. Năm 2020, Đức từ vị trí thứ 2 đã xuống vị trí thứ 4 về nơi làm việc và tái định cư mong muốn nhất. Báo cáo lưu ý rằng, hai quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Singapore và New Zealand đã đạt được mức tăng trong năm 2020. Lần đầu tiên hai quốc gia này đã lọt top 10 quốc gia hàng đầu, hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế.

Canada cũng là điểm đến ưa thích của những người nhập cư từ Mỹ Latin và Caribe, Trung Đông và Bắc Phi. Theo khảo sát, London (Anh) là thành phố được ưa thích nhất để sinh sống, tiếp theo là Amsterdam (Hà Lan) và Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất).

Nhật Bản: Nhiều tu nghiệp sinh quốc tế bị chủ lao động đối xử bất công Nhật Bản: Nhiều tu nghiệp sinh quốc tế bị chủ lao động đối xử bất công

VTV.vn - Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết rất nhiều tu nghiệp sinh quốc tế ở nước này đang bị chủ lao động đối xử bất công như trả thù lao quá thấp và bị bắt làm việc ngoài giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước