Căng thẳng thị thực Hàn Quốc - Nhật Bản vì dịch COVID-19

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 13:56 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc và Nhật Bản đang vướng vào những tranh cãi ngoại giao liên quan đến thị thực thời COVID-19.

Hàn Quốc tuyên bố, nước này sẽ đình chỉ miễn thị thực cho công dân Nhật Bản và áp dụng thủ tục nhập cảnh đặc biệt cho những người nước ngoài đến từ Nhật Bản từ tuần tới. Động thái này nhằm đáp trả những hạn chế đi lại mà Tokyo áp đặt đối với Seoul trước đó.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young cho biết, từ ngày 9/3, Hàn Quốc sẽ tạm dừng việc miễn visa cho công dân Nhật Bản. Các biện pháp đáp trả của Hàn Quốc cũng bao gồm việc nâng mức khuyến cáo đến Nhật Bản và áp đặt các thủ tục nhập cảnh đặc biệt cho những người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Hàn Quốc cũng đã triệu Đại sứ Nhật Bản tới để phản đối những chính sách mà Tokyo đang áp dụng.

Trước đó, phía Nhật Bản thông báo sẽ hủy khoảng 2,8 triệu thị thực đã cấp cho các công dân Trung Quốc và 17.000 thị thực cấp cho các công dân Hàn Quốc từ ngày 9/3 tới. Nhật Bản cách ly 2 tuần đối với những người đến từ Hàn Quốc, đồng thời cấm nhập cảnh đối với những người đến từ khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày 7/3. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, thời hạn áp dụng các biện pháp này có thể kéo dài hơn tùy tình hình.


Hàn Quốc dừng miễn thị thực cho công dân Nhật Bản Hàn Quốc dừng miễn thị thực cho công dân Nhật Bản

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ đình chỉ miễn thị thực cho công dân Nhật Bản, đồng thời áp đặt lệnh bắt buộc cách ly 2 tuần đối với khách du lịch đến từ Nhật Bản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước