Cảnh giác với tin giả về diễn viên đóng Mr. Bean qua đời

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/07/2018 09:52 GMT+7

VTV.vn - Trên mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền thông tin Rowan Atkinson, diễn viên nổi tiếng với vai diễn Mr. Bean đã qua đời. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là tin giả.

Nguy hiểm hơn, những người đọc đoạn tin này nhiều khả năng sẽ bị nhiễm virus trên máy tính cá nhân.

Theo tin tức giả này, diễn viên Rowan Atkinson (Mr. Bean) đã qua đời ở tuổi 62 trong một tai nạn xe hơi khi đang đóng một cảnh mạo hiểm. Tuy nhiên, thực chất, thông tin này hoàn toàn không phải do hãng Fox News đăng tải và đoạn video trên cũng không tồn tại. 

Các chuyên gia khuyến cáo cư dân mạng không nên nhấn vào những bài đăng nói trên. Những đường dẫn này nhiều khả năng sẽ dẫn người xem đến một trang web bị lỗi. Từ đó, những kẻ lừa đảo sẽ dụ dỗ để lấy thông tin thẻ tín dụng hoặc khiến người dùng tải về những phần mềm giúp chúng nắm quyền kiểm soát máy tính, ăn cắp dữ liệu của người dùng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên những tin giả liên quan đến cái chết của diễn viên đóng vai Mr. Bean xuất hiện. Vào năm 2016 và tháng 3 năm nay đã từng xuất hiện những bài đăng tương tự nói Rowan đã qua đời nhằm dụ dỗ người xem vào đọc.

Mr Bean chung sống với bạn gái kém 29 tuổi Mr Bean chung sống với bạn gái kém 29 tuổi

VTV.vn - Ngôi sao Anh quốc Rowan Atkinson đã đưa bạn gái trẻ Louise Ford tới sống chung tại biệt thự 5 triệu bảng của ông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước