Cảnh sát Anh muốn bảo vệ danh dự cho 39 nạn nhân vụ xe container

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 07/11/2019 12:08 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ưu tiên của cảnh sát Anh là điều tra kỹ lưỡng, tỉ mỉ về tội ác dẫn đến cái chết của các nạn nhân, giữ gìn phẩm giá của những người đã chết, hỗ trợ bạn bè, gia đình.

Một thông báo mới nhất được người đứng đầu cơ quan điều tra vụ 39 người chết trong thùng container đông lạnh phát hiện hôm 23/10 cho biết, cảnh sát hạt Essex (Anh) đang tiếp tục tiến trình điều tra phức tạp, đặc biệt là tìm ra hoàn cảnh đã dẫn đến cái chết của 39 nạn nhân ở Grays:

"Đó là một quá trình quan trọng, kết quả của hàng giờ làm việc tỉ mỉ của một nhóm chuyên trách nhằm cung cấp bằng chứng được trình bày tại ủy ban. Việc xác định danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm việc hết sức chặt chẽ với cảnh sát Việt Nam trong 2 ngày qua và tham gia giải trình các trường hợp liên quan trước Ủy ban Giám định hạt Essex".

Việt Nam đề nghị Anh thúc đẩy quá trình điều tra vụ 39 người chết trong container Việt Nam đề nghị Anh thúc đẩy quá trình điều tra vụ 39 người chết trong container

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đề nghị phía Anh thúc đẩy quá trình điều tra, trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước