Cảnh sát Bỉ công bố vật chứng vụ cô gái Việt bị sát hại

Hồng Quang (Phóng viên Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Chủ nhật, ngày 11/11/2018 07:03 GMT+7

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nạn nhân bị sát hại cuối năm 2016.

VTV.vn - Cảnh sát liên bang Bỉ đã công bố các vật chứng trong vụ cô gái Việt bị sát hại tại đất nước châu Âu này.

Cảnh sát liên bang Bỉ đã công bố một số chi tiết về cuộc điều tra vụ sát hại cô gái Việt Nam tại Bỉ cách đây 2 năm. Dựa trên sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, cảnh sát đã bắt được thủ phạm vào sáng ngày thứ Năm vừa rồi. Sau đó một ngày, Công tố liên bang Bỉ đã khởi tố vụ án.

Một mảnh báo cháy dở, của một tờ báo Bỉ ra ngày 21/11/2016; Một chiếc dây chuyền, hầu như còn nguyên vẹn và một chiếc đồng hồ sản xuất tại Nhật Bản, tìm thấy trên cổ tay nạn nhân là những vật chứng cảnh sát Bỉ thu thập được tại nơi tìm thấy thi thể nạn nhân người Việt, bị sát hại cuối năm 2016.

Cảnh sát đã thu thập và phân tích kỹ lưỡng những phần thi thể bị đốt tại hiện trường, một con đường cụt bên rìa làng Geluwe, không xa biên giới Pháp.

Cảnh sát phỏng đoán, có thể đây là một cô gái châu Á được nhận làm con nuôi. Dây chuyền và đồng hồ làm cho cảnh sát nghĩ đó có thể là một người Nhật đi du lịch châu Âu. Nhưng điều tra bế tắc cho đến khi nhận được thông tin từ phía Đại sứ quán Việt Nam về một cô gái Việt Nam mất tích.

Thủ phạm sát hại cô gái Việt Nam đã bị bắt, đó là một người thợ điện 29 tuổi sống cách nơi tìm ra thi thể nạn nhân khoảng15km. Công tố liên bang Vương quốc Bỉ đã khởi tố vụ án và lúc này, thủ phạm đang bị xét hỏi về động cơ, thời điểm và cách thức gây án mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước