Cảnh sát Philippines tiêu diệt hơn 200 tội phạm ma túy trong 3 tuần

Như Thủy (VTV9)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:22 GMT+7

Cảnh sát Philippines tịch thu ma túy trong một đợt truy quét. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cảnh sát Philippines đã tiêu diệt hơn 200 tội phạm ma túy từ khi Tổng thống Duterte tuyên chiến với loại tội phạm này trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức vào cuối tháng 6.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) ngày 25/7 cho biết, các lực lượng trên toàn quốc đã tiêu diệt 293 đối tượng tham gia vào các hoạt động buôn lậu và sử dụng ma túy từ ngày 1 - 24/7. Ngoài gần 300 nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt trong các chiến dịch truy quét, lực lượng an ninh cũng bắt giữ hơn 3.700 nghi phạm khác tính đến tối 24/7. Bốn cảnh sát đã thiệt mạng khi đối đầu với những băng đảng. Trong khi đó, một số cảnh sát, 2 quan chức địa phương và 6 du khách nước ngoài nằm trong số những nghi phạm bị bắt.

Ba tuần sau chiến dịch, cảnh sát Philippines đã khám xét hơn 68.000 ngôi nhà. Gần 130.000 người nghiện ma túy đã tự ra đầu thú trước chính quyền. Đầu mối thông tin của những người này đã giúp cảnh sát thuận lợi trong việc truy tìm những nghi phạm cung cấp chất này.

Trong bài phát biểu mới nhất, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết sẽ tăng gấp 2 - 3 lần quy mô chiến dịch truy quét nếu cần thiết và sẽ không có trường hợp ân xá nào. Ngoài ra, tân Tổng thống cũng vạch ra một loạt chính sách để hỗ trợ cuộc sống an sinh xã hội cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước