Cảnh sát trưởng Philippines kêu gọi người nghiện giết trùm ma tuý

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 05:43 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc cảnh sát Philippines Ronald Dela Rosa đã công khai kêu gọi những người nghiện ma túy truy tìm, đốt nhà và giết hại những tên trùm ma túy.

Dư luận Philippines trong 2 ngày qua đang xôn xao xung quanh lời phát biểu của ông Dela Rosa liên quan đến cuộc chiến chống tội phạm buôn bán ma túy. Tuyên bố gây sốc của ông Dela Rosa thậm chí sau đó còn được phát trên truyền hình.

Không chỉ 1.300 con nghiện ma túy mà còn cả những người tham gia buổi gặp mặt tại thành phố Bacolod đều cảm thấy choáng váng bởi tuyên bố gây sốc của người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia tại Philippines.

Cảnh sát trưởng Philippines kêu gọi người nghiện giết trùm ma tuý - Ảnh 1.

Giám đốc cảnh sát Philippines Ronald Dela Rosa. Ảnh: Getty

"Các bạn được phép giết những kẻ buôn ma túy vì các bạn là nạn nhân của chúng. Hãy tìm đến nhà của chúng, đổ xăng và châm lửa đốt để biểu lộ sự tức giận của các bạn" - Ông Ronald Dela Rosa kêu gọi.

Ông Dela Rosa cũng không quên đề cập tới hậu quả mà các con nghiện ma túy phải chịu nếu không tự nguyện ra đầu thú. Nếu chống đối lại lệnh bắt giữ của cảnh sát, họ sẽ bị bắn chết hoặc ma túy chắc chắn sẽ cướp đi mạng sống của họ.

Trong cuộc họp báo sau đó, ông Dela Rosa đã xin lỗi về phát biểu gây sốc của mình và biện minh rằng, ông nói thế vì cảm xúc bột phát khi chứng kiến những gương mặt thất thần hầu như không có sức sống của những con nghiện ma túy.

Với gần 2.000 người đã thiệt mạng kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte phát động cuộc chiến chống ma túy tại Philippines, những tranh cãi không dứt về tính hợp pháp của các vụ giết người không qua xét xử đã khiến cho quan hệ của nước này và Liên Hợp Quốc trở nên căng thẳng. Thậm chí, chính Tổng thống Duterte đã tuyên bố Philippines sẽ rời khỏi Liên Hợp Quốc dù sau đó ông đã tuyên bố đó chỉ là lời nói đùa mà thôi.

Khoảng 300 cảnh sát Philippines dính líu tới buôn bán ma túy Khoảng 300 cảnh sát Philippines dính líu tới buôn bán ma túy Philippines sẽ không rời khỏi Liên hợp quốc Philippines sẽ không rời khỏi Liên hợp quốc Mặt trái của cuộc chiến chống ma túy tại Philippines Mặt trái của cuộc chiến chống ma túy tại Philippines

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước